Làm Thế Nào Để Tiếp Cận Khách Hàng Tiềm Năng Hiệu Quả?

Viết bởi admin droppii - 04/12/2022
Làm thế nào để tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả

Khách hàng tiềm năng chính là đối tượng mà doanh nghiệp luôn hướng tới để đặt mục tiêu thu hút, gây ấn tượng nhằm tăng nhận diện thương hiệu, mở rộng thị phần và tăng doanh thu. Vì thế, việc gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng là điều mà doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Và câu hỏi đặt ra là làm sao để tiếp cận, thu hút và gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng hiệu quả. Bài viết dưới đây Droppii.com sẽ giải đáp thắc mắc cho câu hỏi trên và đề xuất một số cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả để bạn tham khảo thêm nhé.

1. Vì sao doanh nghiệp nên chủ động tiếp cận khách hàng?

Khách hàng là đối tượng mua sắm sản phẩm, tạo nên doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp, khách hàng tiềm năng là đối tượng có những đặc điểm về nhu cầu, thị hiếu, thu nhập, cá tính,…phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp và khả năng mua hàng cao. Vì vậy doanh nghiệp phải lập kế hoạch tiếp cận khách hàng tiềm năng bởi một số lý do sau:

 • Rút ngắn thời gian ra quyết định mua hàng của khách hàng tiềm năng, giúp họ nhận biết, bị thu hút bởi thương hiệu và tiến đến mua sắm.
 • Tăng doanh thu khi nhu cầu khách hàng đang phù hợp với thương hiệu và được tiếp cận, khả năng mua sắm và quay lại mua sắm sẽ cao hơn.
 • Tăng khả năng cạnh tranh: hiện nay có rất nhiều thương hiệu ra đời cạnh tranh trong cùng một ngách sản phẩm vì thế khi doanh nghiệp chủ động tiếp cận khách hàng sẽ nhanh chóng chiếm được cảm tình từ khách hàng hơn các đối thủ khác.
Thấu hiểu khách hàng sẽ mang về doanh thu cho doanh nghiệp
Thấu hiểu khách hàng sẽ mang về doanh thu cho doanh nghiệp

2. Những nguyên tắc cần tuân thủ khi tiếp cận khách hàng

Doanh nghiệp tiếp cận khách hàng với mục tiêu tăng tương tác từ đó thúc đẩy doanh số tuy nhiên cần tuân theo các nguyên tắc sau để đảm bảo khách hàng vẫn cảm thấy thoải mái với thương hiệu sau khi được tiếp cận:

 • Phân tích thị trường: hãy phân tích kỹ thị trường để xác định xu hướng hiện tại, cách làm của đối thủ cạnh tranh và phản ứng của khách hàng để điều chỉnh kế hoạch, chiến lược sao cho phù hợp.
 • Xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng: bạn phải hiểu rõ khách hàng của bạn bao gồm các thông tin về sở thích, thu nhập, độ tuổi, hành vi và thói quen mua sắm,…để đảm bảo cách tiếp cận phù hợp với họ nhất.
 • Xây dựng chiến lược phù hợp: Điều này kết hợp từ việc phân tích nội tại doanh nghiệp, những gì doanh nghiệp có thể mang đến cho khách hàng như sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi,…và mức độ yêu thích/chấp nhận của khách hàng đối với các chương trình đó để điều chỉnh hợp lý nhất.
Cần nghiên cứu sâu về đối tượng khách hàng tiềm năng
Cần nghiên cứu sâu về đối tượng khách hàng tiềm năng

3. Một số cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất hiện nay

 • Email marketing: phương pháp tiếp cận này khá phổ biến hiện nay bởi doanh nghiệp dễ dàng gửi thông tin, thông điệp đến với tệp khách hàng tiềm năng thông qua email và có thể gửi với số lượng khách hàng lớn.
 • Khảo sát khách hàng: đây là phương pháp nhắm thẳng khách hàng mục tiêu để tiếp cận họ thông qua các cuộc khảo sát từ đó giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu.
 • Tiếp cận thông qua các nền tảng mạng xã hội: trong bối cảnh công nghệ 4.0, sức lan tỏa của các trang mạng xã hội sẽ là cầu nối để bạn tiến gần hơn với khách hàng tiềm năng của mình. Thương hiệu sẽ quảng bá sản phẩm, chương trình khuyến mãi, câu chuyện thương hiệu,…nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng đang sử dụng các trang mạng xã hội này.
 • Hợp tác với các KOL: Thông qua những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng, thương hiệu truyền tải thông điệp của mình đến khách hàng dễ dàng và chiếm được nhiều niềm tin hơn. Sự ảnh hưởng của các KOL góp phần không nhỏ cho sự lan tỏa thông điệp. Vì thế, khi chọn lựa KOL để hợp tác, hãy cân nhắc những người có sức ảnh hưởng đến cộng đồng nhiều điểm tương đồng với khách hàng mục tiêu của thương hiệu, như vậy hiệu quả chiến dịch mang lại sẽ cao hơn rất nhiều.
 • Tiếp cận thông qua truyền thông báo chí: đây là nguồn truyền thông đáng tin cậy và được dùng phổ biến hiện nay. Bạn cung cấp thông tin quảng bá về sản phẩm, dịch vụ của mình hoặc những chương trình khuyến mãi đang diễn ra để thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Sử dụng link tiếp thị liên kết: đây là cách giúp tăng nhận diện thương hiệu qua các bài viết đánh giá, review trải nghiệm sản phẩm sẽ hướng người xem đến quyết định mua hàng. Hiện nay người tiêu dùng có xu hướng tìm hiểu sản phẩm chi tiết từ thành phần, nhà sản xuất, công dụng,…và họ sẽ tin tưởng hơn vào những lời chia sẻ từ người đã sử dụng sản phẩm bởi họ tin rằng đây là một lời khuyên chứ không phải một lời quảng cáo.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nắm bắt tâm lý khách hàng hiệu quả

donghanh banner l
Sử dụng Affiliate Marketing để tiếp cận khách hàng tiềm năng
Sử dụng Affiliate Marketing để tiếp cận khách hàng tiềm năng
 • Quảng cáo ngoài trời: một trong những cách đột phá và hiệu quả cho việc tăng nhận deiejn thương hiệu đó là biển quảng cáo ngoài trời (Out Of Home). Phương pháp này tuy không mới nhưng vẫn rất tiềm năng, mang lại nhiều hiệu quả cho các chiến dịch của doanh nghiệp.
  Việc quảng bá thông điệp tại những biển hiệu quảng cáo lớn ngoài trời, tập trung ở khu đông dân cư, khách hàng sẽ bị động tiếp cận và ghi nhớ thông tin, vô tình tăng nhận diện về thương hiệu. Tuy nhiên cách thức này vấp phải khó khăn về chi phí, doanh nghiệp cần cân đối để có hiệu quả truyền thông tốt nhất.
 • Tổ chức sự kiện: tổ chức sự kiện là hình thức mang ý nghĩa quảng bá đặc trưng cả về thương hiệu lẫn sản phẩm. Thông qua các sự kiện, các buổi workshop, doanh nghiệp có dịp chia sẻ và nhận phản hồi từ người dùng về một số vấn đề mà cả 2 đều quan tâm. Qua đó doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về khách hàng mục tiêu của mình, và thông tin đăng ký tham gia sự kiện cũng được lưu lại làm dữ liệu khách hàng độc quyền cho doanh nghiệp.
  Ngày nay việc tiếp cận khách hàng tiềm năng đã trở nên dễ dàng hơn với các doanh nghiệp khi được hỗ trợ bởi các công cụ marketing hiện đại tuy nhiên trong bối cảnh cạnh tranh, doanh nghiệp cần nhiều sự sáng tạo hơn nữa để tiếp cận khách hàng thành công hơn.

4. Tiếp thị liên kết với Droppii

Là sàn thương mại điện tử khá non trẻ, Droppii tự tin là đơn vị tiên phong cho thị trường ngách sản phẩm tư vấn. Droppii đã thu hút hơn 65.000 đối tác bán hàng và con số này luôn tăng lên mỗi ngày. Làm tiếp thị liên kết tại Droppii gần như hiệu quả và đơn giản nhất cho mọi người dù ở trình độ nào, đã có kinh nghiệm hay là người mới hoàn toàn. Bạn chỉ cần tuy cập affiliate.droppii.vn và bắt đầu tạo link affiliate.

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành đối tác kinh doanh
với Droppii