Làm Dropshipping Như Thế Nào? Hướng Dẫn Cách Làm Dropship Cho Người Mới

Viết bởi admin droppii - 24/12/2022
làm dropshipping như thế nào

Dropshipping là một mô hình kinh doanh online mà bạn không cần bỏ vốn, không cần nhập và dự trữ hàng hóa, không cần giao hàng nhưng vẫn bán được sản phẩm. Công việc chính khi làm Dropshipping là quảng bá sản phẩm và tìm kiếm khách hàng. Vậy làm Dropshipping như thế nào, cách làm ra sao hãy cùng Droppii tìm hiểu trong bài viết này nhé

1. Kinh doanh Dropshipping là gì?

Dropshipping là một mô hình kinh doanh online giúp bạn bán hàng nhưng không cần phải bỏ vốn để nhập hàng. Công việc của bạn là tìm kiếm khách hàng và tìm kiếm nguồn cung cấp hàng, nhà cung cấp hàng sẽ gửi hàng đến địa chỉ của khách. Lợi nhuận mà bạn nhận được chính là phần chênh lệch giữa giá bán từ nhà sản xuất và giá mà bạn báo với khách hàng.

làm dropshipping như thế nào

Mô hình kinh doanh Dropshipping sẽ được vận hành như sau, ví dụ:

donghanh banner l
 • Nhà sản xuất bán một chiếc váy với giá $150.
 • Bạn sẽ tìm kiếm khách hàng và báo giá với họ là $200.
 • Sau khi khách hàng đồng ý mua hàng, bạn quay lại đặt hàng với nhà sản xuất chiếc váy đó.
 • Bạn cung cấp cho nhà sản xuất địa chỉ của khách hàng và họ sẽ gửi hàng đến tay khách.
 • Bạn nhận được tiền lời từ đơn hàng đã giao thành công.

Từ ví dụ trên, lợi nhuận mà bạn có được từ hình thức kinh doanh Dropshipping này đó là $50.

Mô hình bán hàng Dropshipping có rất nhiều ưu điểm, phù hợp với những người vừa mới bắt đầu tập kinh doanh. Không giống như những hình thức kinh doanh khác, bạn sẽ không cần phải nhập hàng, trữ hàng, vận chuyển hàng hóa. Do đó, kinh doanh Dropshipping giảm thiểu tối đa những rủi ro mà bạn có thể gặp khi kinh doanh. Ngoài việc tiết kiệm được chi phí đầu tư, bạn còn có thể linh hoạt bán đa dạng hàng hóa theo nhu cầu thị trường và tự do lựa chọn nhà cung cấp uy tín.

Bên cạnh những ưu điểm thì Dropshipping cũng có những hạn chế nhất định. Bởi vì hình thức này dễ bắt đầu nên bạn sẽ chịu sự cạnh tranh rất lớn giữa các nhà bán hàng với nhau. Ngoài ra, việc tìm kiếm nhà cung cấp uy tín cũng là một thử thách đối với bạn. Nếu khách hàng họ không hài lòng về sản phẩm thì bạn sẽ là người chịu trách nhiệm giải quyết. Do đó, những rủi ro về nguồn hàng cũng là một điều bạn nên cân nhắc.

2. Làm dropshipping như thế nào?

Làm Dropshipping như thế nào thì bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Phân tích thị trường

Nghiên cứu thị trường để lựa chọn sản phẩm mang lại giá trị cho người mua và người bán. Để nghiên cứu thị trường, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm “Google trends” để biết được những sản phẩm nào đang có lượt tìm kiếm cao, đó là những sản phẩm xu hướng được nhiều người quan tâm.

Ngoài ra, để biết chính xác hơn về sản phẩm, bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm đang được bán chạy tại các sàn thương mại điện tử như Shopee Top Products, Lazada Top Sellers, Amazon Best Sellers,…

Bước 2: Tìm kiếm nguồn hàng

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng cung cấp nguồn hàng Dropshipping giúp bạn kết nối với nhà sản xuất. Bạn phải tìm những nguồn hàng có chất lượng và giá cả tốt nhất. Droppii gợi ý một số nền tảng sau đây có thể là lựa chọn phù hợp với bạn.

 • NetSale: Cung cấp đa dạng nguồn hàng từ các sàn thương mại Trung Quốc, ví dụ như 1688, Taobao, Tmall,… Bạn chỉ cần tạo tài khoản NetSale là đã có thể tiếp cận với hàng triệu sản phẩm trong nhiều ngành hàng khác nhau.
 • Osiris Alliance: Đây là một nền tảng chuyên cung cấp mỹ phẩm, phụ kiện và đồng hồ chính hãng. Trong đó, có nhiều nhãn hàng nổi tiếng như Innisfree, Daniel Wellington, Duxley, Etude House, MAC,… Hàng triệu sản phẩm đang được bán tại Osiris Alliance với mức giá sỉ và khi làm Dropshipping, bạn cũng không cần bỏ vốn.
 • Sunrise Wholesale: Đây là nền tảng này chuyên biệt cung cấp về sản phẩm ngành hàng thời trang, đồ tập thể thao, trang sức, phụ kiện,… Sunrise Wholesale đang sở hữu hơn 15.000 sản phẩm và miễn phí hoàn toàn dịch vụ cho người dùng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm nguồn hàng Dropshipping ngay trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…Bạn liên hệ với nhà cung cấp bằng cách gửi tin nhắn hoặc liên hệ với họ để hỏi về chính sách Dropshipping.

Bước 3: Tạo cửa hàng Online

Cách làm dropshipping đó là bạn có thể tạo một Website bán hàng cho mình, hoặc tạo ngay tài khoản trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,… Sau đó bắt đầu đăng thông tin sản phẩm. Đây là cách làm Dropshipping xây dựng thương hiệu cho mình để tăng độ uy tín cho khách hàng.

làm dropshipping như thế nào

Bước 4: Tìm kiếm khách hàng bằng cách quảng bá sản phẩm

Và khi có đơn hàng từ khách hàng, bạn sẽ gửi địa chỉ của khách cho nhà cung cấp để họ đóng gói sản phẩm và vận chuyển hàng đến tay khách hàng. Bạn có thể áp dụng quy trình trên để kinh doanh Dropshipping tại nhà. Mô hình này rất dễ dàng vận hành, điều kiện cần để làm Dropshipping chỉ là 1 chiếc Laptop hoặc di động kết nối mạng Internet để tìm kiếm khách hàng và đặt hàng.

Với 4 bước mà Droppii chia sẻ giúp bạn biết được cách làm Dropshipping như thế nào và làm sao hiệu quả.

3. Các nền tảng Dropshipping uy tín

Hiện nay có nhiều nền tảng đang hỗ trợ hoạt động kinh doanh Dropshipping. Trong đó có thể kể đến như sàn thương mại điện tử Amazon, Shopee, eBay.

3.1 Kinh doanh Dropshipping trên Amazon

Amazon là một sàn thương mại điện tử toàn cầu sở hữu số lượng lớn khách hàng truy cập và chi phí quảng cáo thấp. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi tạo tài khoản để làm Dropshipping trên Amazon nếu bạn ở Việt Nam. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi muốn bắt đầu. Cách làm Dropshipping trên Amazon bao gồm những bước sau đây:

 • Đăng ký tài khoản và tạo gian hàng trên sàn thương mại điện tử Amazon.
 • Chọn lựa nhà cung cấp, lấy thông tin sản phẩm và tạo bài đăng bán hàng với giá cao hơn để thu về lợi nhuận.
 • Khi có khách mua hàng, bạn đặt hàng tại nhà cung cấp và cung cấp với họ thông tin của khách.
 • Nhà cung cấp nguồn hàng sẽ thực hiện đóng gói và vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng.
 • Bạn nhận về tài khoản của mình tiền lợi nhuận.

làm dropshipping như thế nào

3.2 Kinh doanh Dropshipping trên Shopee

Tuy Shopee không phải là một sàn thương mại điện tử toàn cầu như Amazon nên việc cách làm Dropshipping sẽ có chút khác biệt. Cụ thể, nếu bạn lựa chọn nhà cung cấp hàng ở nước ngoài thì bạn phải chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam và sử dụng đơn vụ vận chuyển theo gợi ý của nền tảng Shopee.

Bạn không thể chuyển thẳng hàng hóa từ nhà cung cấp nước ngoài đến tay khách. Để giao hàng cho khách bạn cần sự hỗ trợ của một số đơn vị trung gian và tốn thêm chi phí vận chuyển.

Cách làm Dropshipping trên Shopee cũng tương tự như trên Amazon, điểm khác biệt là khi tạo tài khoản bán hàng, bạn sẽ lấy địa chỉ của bên trung gian, đơn vị giao hàng Shopee sẽ tới đây để lấy hàng và trả hàng trong trường hợp khách hàng không nhận.

3.3 Kinh doanh Dropshipping trên eBay

Tương tự như bán hàng Dropshipping Amazon, làm Dropshipping trên eBay giúp bạn dễ dàng kiếm tiền. eBay là trang thương mại điện tử lớn trên toàn cầu, sở hữu sẵn một lượng khách truy cập rất lớn, điều này giúp tăng tỉ lệ mua hàng. Nền tảng này cung cấp đa dạng mặt hàng trong nhiều ngành hàng khác nhau, ví dụ như: hàng tiêu dùng, thời trang, đồ điện tử, các mặt hàng công nghệ cao, phụ kiện,…

làm dropshipping như thế nào

eBay có trụ sở chính ở nước Mỹ, tuy nhiên nguồn hàng lại được cung cấp từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. Tại đây có rất nhiều người bán hàng đến từ các nước như Mỹ, Anh, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản,… và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, phải lưu ý rằng bạn cần biết một chút ngôn ngữ tiếng Anh để dễ dàng thiết lập cửa hàng cũng như giao dịch với khách. Khi kinh doanh Dropshipping trên eBay, mọi thanh toán sẽ được thực hiện qua ứng dụng Paypal. Điều này gần như là bắt buộc, khi đăng bán sản phẩm, eBay sẽ yêu cầu bạn điền thông tin tài khoản Paypal. Cách làm Dropshipping trên eBay cũng tương tự việc kinh doanh Dropshipping trên Amazon.

Điểm khác biệt duy nhất khi làm Dropshipping trên eBay là cho phép bán một số sản phẩm theo hình thức đấu giá. Khi đó, sản phẩm sẽ được bán cho khách hàng nào trả giá cao nhất. Đây là một hình thức bán hàng cực kỳ hấp dẫn chỉ có tại eBay mà thậm chí các sàn thương mại lớn trên thế giới như Amazon, Taobao,… cũng chưa áp dụng. Nếu tận dụng hình thức này để bán những sản phẩm độc đáo, hiếm có thì bạn sẽ thu được lợi nhuận rất lớn.

Kinh doanh Dropshipping là một mô hình tương đối mới và phổ biến tại Việt Nam. Thông qua bài viết mà Droppii chia sẻ về cách làm Dropshipping như thế nào giúp bạn không quá khó khăn để có thể bắt đầu kinh doanh bất kỳ lúc nào. Nếu trong quá trình buôn bán, bạn có thắc mắc thì hãy để lại bình luận để được Dropii giải đáp kịp thời nhé.

Trở thành đối tác kinh doanh
với Droppii