Droppii: Startup Việt với hệ sinh thái kinh doanh online 4.0

Viết bởi admin droppii - 15/02/2023
Tầm nhìn và định hướng hoạt động của Droppii

Droppii – một trong số ít doanh nghiệp duy trì tốt đà phát triển giữa tâm bão COVID-19, startup Việt Nam về công nghệ này đã xây dựng được một hệ sinh thái kinh doanh online 4.0, vươn mình mạnh mẽ trong thị trường thương mại điện tử.

Khởi nghiệp từ thị trường dropshipping Việt Nam 

Lý do quan trọng nhất khiến Droppii – Startup Việt thành công là nhà quản trị đã thấy được khoảng trống giữa hai nhóm người bán hàng và mua hàng online của thời đại 4.0. Cơn sốt thương mại điện tử đã mở thêm những cơ hội mới cho người kinh doanh và mang đến vô vàn tiện ích đối với khách hàng. Về phía người bán, họ chỉ cần đăng tải sản phẩm trên website và khách quan tâm đăng ký thông tin mua hàng là đã có đơn. Còn với người mua, chỉ cần vài cú click chuột, họ sẽ nhanh chóng nhận được món hàng mà mình cần. 

Tuy nhiên, điều này cũng gây nên những vấn đề phát sinh ở cả hai nhóm mua và bán. Về phía người kinh doanh, tồn kho, gom hàng với tổng số tiền lớn tới hàng chục hoặc hàng trăm triệu đồng là một rủi ro lớn. Nếu không bán được hàng sẽ bị mất chi phí tồn và thua lỗ. Còn ở phía người mua, chỉ cần vài cú click chuột là hàng hóa đã được chuyển tới tận nơi. Tuy nhiên, người mua không thể xem sản phẩm thật, có thể gặp tình trạng “hình ảnh chỉ có tính chất minh họa”, đặc biệt là với các mặt hàng cần được hỗ trợ như mỹ phẩm, thực phẩm chăm sóc sắc đẹp…

dropshipping-viet-nam
dropshipping-viet-nam

Do đó, việc tạo dựng được môi trường kinh doanh online tốt với mọi người còn quá nhiều khoảng trống. Droppii mong muốn làm cầu nối lấp đầy những khoảng trống ấy. 

donghanh banner l

Droppii ra đời với sứ mệnh trở thành nền tảng tiên phong tạo sự chuẩn mực về giá trị cho mọi sản phẩm dịch vụ trên nền tảng thương mại điện tử. Hệ sinh thái các giải pháp của Droppii bao gồm danh mục sản phẩm phong phú, ứng dụng Droppii Biz giúp người bán dễ dàng quản lý công việc kinh doanh. Ngoài ra, Droppii có 2 trung tâm xử lý đơn hàng đặt ở TP. HCM và Hà Nội giúp lưu trữ, đóng gói và vận chuyển đơn hàng đến tận tay khách hàng.

(Kinh doanh Dropshipping là: “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”. Đó là cách bán lẻ mà cửa hàng không phải lưu giữ hàng hóa trong nhà kho. Mà thay vào đó bạn gửi những đơn đặt hàng và chi tiết lô hàng của mình tới một nhà sản xuất hoặc một nhà cung cấp khác. Những người bán sau đó sẽ giao sản phẩm lại cho khách hàng. Với cách kinh doanh như vậy, nhà bán lẻ không cần kho hàng và nhân viên trong kho cũng sẽ không phải lo lắng đến khâu vận chuyển hàng hoá.)

Kinh doanh thông qua mô hình dropshipping  Droppii, từ nhân viên văn phòng, mẹ bỉm sữa hay bất cứ ai cần đến nguồn thu nhập thứ hai đều có thể trở thành đối tác kinh doanh của Droppii. Người kinh doanh loại bỏ đi gánh nặng về vốn khi không phải tìm kiếm sản phẩm. Việc quản lý chi phí đầu tư và vận hành cũng có thể đơn giản hóa, góp phần giảm rủi ro.

Tầm nhìn và định hướng hoạt động của Droppii

Năm 2022, Droppii đã chuyển mình mạnh mẽ khi khai trương 2 trung tâm xử lý đơn hàng ở 54B Nam Hòa, phường Phước Long A, thành phố Thủ Đức và tiến xa hơn là tại Hà Nội với diện tích mỗi kho hơn 2.500m2, dây chuyền tự động và áp dụng công nghệ mới trong lưu trữ và xử lý đơn đặt hàng với khả năng giải quyết tối đa đến 30.000 đơn/ngày qua mô hình dropshipping Droppii. 

Tầm nhìn và định hướng hoạt động của Droppii
Tầm nhìn và định hướng hoạt động của Droppii

Đặc biệt, việc phát hành ứng dụng có tên Droppii Biz trên cả hai nền tảng Android và iOS ngày 20/5/2022 đã đánh dấu một bước ngoặt mới giúp hoạt động buôn bán online được “thu nhỏ, đơn giản, không hạn chế thời gian và địa điểm” đúng như tinh thần của Droppii. 

Bên cạnh đó, Droppii đã chuyển nhà tới văn phòng mới – Droppii Growth Hub, nơi cung cấp và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, kết nối đội ngũ Droppii để giúp nhau hình thành và phát triển văn hóa doanh nghiệp. Đi kèm với đó là các chính sách làm việc đổi mới sáng tạo và mô hình “tổ chức xanh ngọc” để phát triển mỗi thành viên trong doanh nghiệp nhằm tạo động lực giúp họ gắn kết chặt chẽ với công ty. 

Tầm nhìn của Startup Việt này là đem đến những giá trị thật sự cho đối tác và khách hàng thông qua mô hình kinh doanh dropshipping. 

Tầm nhìn dài hạn, doanh nghiệp cũng đang tập trung phát triển về mặt công nghệ. Năm 2022, 

Trở thành đối tác kinh doanh
với Droppii