Droppii ra mắt Phòng kiểm soát chất lượng sản phẩm

Viết bởi Trang Do - 23/03/2024
Droppii dùng phòng lab kiểm soát chất lượng sản phẩm-1

Hướng tới mục tiêu trở thành kênh phân phối thương mại điện tử (TMĐT) uy tín, bền vững nhờ quy trình tuyển chọn nhà phát triển sản phẩm đạt tiêu chuẩn, vừa qua, Droppii và Life Gift Việt Nam đã ký kết hợp tác đầu tư, nâng cấp trang thiết bị Phòng kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm.

Quyết định này vừa giúp tối ưu hóa nguồn lực, trưng dụng cơ sở vật chất và trang thiết bị sẵn có, vừa đảm bảo đáp ứng kịp thời các nhu cầu đánh giá, kiểm soát chất lượng sản phẩm được phân phối trên Droppii trước, trong và sau khi đến tay người tiêu dùng.

Droppii dùng phòng lab kiểm soát chất lượng sản phẩm

Ông Dương Công Tấn Phát – Giám đốc sản phẩm Droppii và Ông Nguyễn Hải Triều – Phó Giám đốc Nhà máy Life Gift Việt Nam ký kết hợp tác.

donghanh banner l

Sau thời gian thương lượng và đàm phán, hai bên đã đi đến thống nhất ký biên bản hợp tác về việc nâng cao hoạt động kiểm soát chất lượng sản phẩm. Cụ thể, Droppii sẽ trưng dụng toàn bộ khu vực phòng lab để phục vụ cho phòng Kiểm soát chất lượng nhằm kiểm định chất lượng đầu vào của sản phẩm và đánh giá năng lực nhà cung cấp.

Quyết định này là một bước tiến quan trọng để tăng cường uy tín và đảm bảo chất lượng sản phẩm của Droppii, cũng như tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh và bền vững. Đây cũng được xem như “khiên chắn” giúp Droppii ngăn chặn các đơn vị cung cấp hàng kém chất lượng nhưng vẫn đang mong muốn tìm kiếm một chỗ phân phối tốt. Ngoài ra, bộ phận kiểm tra chất lượng sản phẩm của Droppii giờ đây có thể chủ động đánh giá, kiểm tra một cách nhanh chóng, chủ động và trực quan hơn thay vì phải gửi ra các đơn vị khác bên ngoài và chờ đợi kết quả. Việc tự chủ động trong việc kiểm tra chất lượng sản phẩm cũng giúp công ty tiết kiệm thời gian và tăng tính hiệu quả trong quá trình kiểm định.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ông Dương Công Tấn Phát – Giám đốc sản phẩm Droppii cho biết, chủ trương năm nay của Droppii là chú trọng kiểm soát chất lượng từ khâu đầu vào đến khâu đầu ra, để khách hàng yên tâm mua sắm trên nền tảng Droppii, bảo vệ tối đa quyền lợi của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, ông Phát cũng cho biết, sau một quá trình hợp tác, Droppii nhận thấy các PDP (Nhà phát triển sản phẩm) đều có ý thức trong việc nâng cao và đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng cuối cùng. Từ tinh thần đó, Droppii đã xây dựng trung tâm kiểm soát chất lượng sản phẩm, để hỗ trợ PDP mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng theo tiêu chuẩn tốt nhất. Điều này sẽ giúp cho PDP chủ động hơn trong việc kiểm soát chất lượng, phát hiện kịp thời những sản phẩm chưa đạt tiêu chuẩn, để nâng cấp chất lượng sản phẩm của mình.

Trước giờ khách hàng đều biết đến Droppii có quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm từ đầu vào đến đầu ra. Ngày hôm nay để khẳng định được điều đó, Droppii tiếp tục cho ra mắt một trung tâm kiểm soát chất lượng sản phẩm, nhằm mục đích khiến cho khách hàng càng ngày yên tâm hơn cho việc mua sắm cũng như trải nghiệm trên nền tảng Droppii, tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng” – ông Dương Công Tấn Phát nói.

Droppii dùng phòng lab kiểm soát chất lượng sản phẩm-1

Toàn bộ khu vực phòng kiểm nghiệm do Droppii trưng dụng được đầu tư bài bản với đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị. Nhân sự là các kiểm nghiệm viên đáp ứng trình độ chuyên môn cao.

Dựa theo chỉ tiêu nâng cao ban hành về các quy trình, quy định của phòng kiểm tra chất lượng và phương pháp thử nghiệm cho 13 chỉ tiêu hoá lý (bao gồm độ ẩm, đo pH, tro, đồng đều khối lượng, độ cứng,phép thử độ rã, độ mài mòn, định tính bằng sắc ký lớp mỏng, đo độ kín, đo độ dẫn điện của nước, nitrat, kim loại nặng – so màu bằng mắt, giới hạn chất khử) và 4 chỉ tiêu vi sinh (bao gồm: tổng số vi khuẩn hiếu khí, tổng số nấm men, nấm mốc, số lượng Salmonella và E.coli) dựa trên các tài liệu như TCVN, dược điển Việt Nam,…

Droppii dùng phòng lab kiểm soát chất lượng sản phẩm-2

Với một số chỉ tiêu mà công ty chưa thực hiện được như giới hạn kim loại nặng, công ty có ký hợp đồng kiểm nghiệm với phòng thử nghiệm đã được công nhận ISO 17025 – Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, trực thuộc Ban quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.

Droppii dùng phòng lab kiểm soát chất lượng sản phẩm-3

Sơ đồ mặt bằng khu kiểm nghiệm. (Ảnh: Life Gift VN). Với danh mục hơn 40 trang thiết bị hiện đại đã được trang bị sẵn, tới đây hai bên sẽ tiếp tục đầu tư và trang bị thêm nhiều thiết bị nâng cao.

Về cơ sở pháp lí, theo thông tư 18/2019/TT-BYT ban hành ngày 17/07/2019 về việc hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hai bên đạt thỏa thuận trưng dụng phòng kiểm nghiệm để phối hợp thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ tất cả sản phẩm phân phối của PDP trên nền tảng TMĐT Droppii đảm bảo đúng tiêu chuẩn, thành phần, chất lượng, định lượng theo quy định.

Droppii cũng công bố quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm từ đầu đến quá trình phân phối hàng hóa đến tay người tiêu dùng như sau: Đầu tiên là bước kiểm soát chất lượng sản phẩm bao gồm: (1) Hồ sơ pháp lý đầu vào, bao gồm các loại Giấy phép liên quan sản phẩm, quảng cáo,… (2) Sau khi trả kết quả đạt, Droppii tiến hành nhập hàng vào trung tâm xử lý đơn hàng (3) Duyệt nội dung sản phẩm lên kệ Droppii. Ở bước tiếp theo, Droppii sẽ lập hồ sơ theo dõi độ ổn định sản phẩm, thanh lập đoàn kiểm soát lấy mẫu kiểm nghiệm, phân tích mẫu định kỳ. Cuối cùng, Droppii sẽ trả kết quả cho các bộ phận liên quan và PDP.

Anh Lê Minh Tùng – Nhân viên QC Phòng sản phẩm Droppii chia sẻ: “Trước đây mình chỉ coi trên hồ sơ pháp lý, có vấn đề xảy ra mình mới mang đến các trung tâm kiểm nghiệm. Nhưng từ khi có phòng lab này, mình đã chủ động hơn trong việc kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm, cũng như đánh giá một cách trực quan và thuận lợi hơn cho cả Droppii và PDP. Vì thực tế ngoài kia có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng muốn tìm một kênh phân phối tốt, việc này sẽ giúp Droppii phần nào ngăn chặn được điều đó”.

Để hoạt động kiểm định chất lượng sản phẩm đạt hiệu quả cao hơn, theo đó trong thời gian hợp tác, hai bên sẽ liên tiếp đầu tư thêm trang thiết bị và đào tạo nhân lực để kiểm soát các chỉ tiêu nâng cao góp phần kiểm soát chất lượng chặt chẽ trước khi đưa ra thị trường.

Nguồn:

  1. Tạp chí Văn hiến Việt Nam – Cơ quan ngôn luận của Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc: Droppii ra mắt Phòng kiểm soát chất lượng sản phẩm
  2. Tạp chí điện tử Gia đình Việt Nam: Droppii dùng phòng lab kiểm soát chất lượng sản phẩm
  3. Báo mới: Droppii dùng phòng lab kiểm soát chất lượng sản phẩm

Trở thành đối tác kinh doanh
với Droppii