24h.com.vn: Droppii Đồng Hành Cùng Nông Sản Việt Tỉnh Đồng Tháp

Viết bởi admin droppii - 13/11/2022
Các tổ chức, doanh nghiệp tham gia hội thảo
Sáng ngày 23/6/2022, nằm trong chuỗi hoạt động nhằm thúc đẩy kinh tế địa phương Droppii đã tham gia tham gia hội thảo “Ứng dụng thương mại điện tử thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19” do UBND Tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức.

Với sự tham gia của các các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ kinh doanh trực tuyến, hội thảo đã đề cập đến các xu hướng thương mại điện tử sau “cơn bão” COVID-19 và các giải pháp công nghệ để thúc đẩy sự tăng trưởng nông sản Việt trên các nền tảng thương mại điện tử. Nội dung chính của buổi hội thảo là các giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã địa phương đẩy mạnh kinh doanh nông sản và đặc sản địa phương trên các nền tảng thương mại điện tử.

Các tổ chức, doanh nghiệp tham gia hội thảo
Các tổ chức, doanh nghiệp tham gia hội thảo

Theo Sách Trắng Thương Mại Điện Tử Việt Nam, tỷ lệ người tiêu dùng tham gia mua sắm trực tuyến năm 2020 là 88% và vẫn đang tiếp tục tăng. Chính vì vậy việc đưa các loại nông sản lên kênh bán hàng trực tuyến sẽ đem lại nhiều cơ hội cho người nông dân, giúp sản phẩm tiếp cận được người tiêu dùng trên mọi miền đất nước và hỗ trợ tiêu thụ hàng nông sản.

Ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã cho biết: “Những năm gần đây, tỉnh Đồng Tháp đặc biệt quan tâm và hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã đưa các sản phẩm của mình kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử. Hiện nay đã có hơn 300 sản phẩm đặc sản của Đồng Tháp trên các sàn thương mại điện tử phổ biến.”

Song song với những nỗ lực ấy, ông Tuấn cũng chia sẻ trăn trở của mình về thực trạng các đặc sản trên nền tảng thương mại điện tử bị “chững” lại, không đem lại doanh số như kỳ vọng do không có nguồn nhân lực trẻ để đón đầu các xu hướng công nghệ và kinh doanh trên thương mại điện tử, chính vì vậy mà nông sản Việt chưa có cách tiếp cận khách hàng đúng.

donghanh banner l

Nhận thức được những nhu cầu cấp thiết để phát triển thị trường thương mại điện tử, Ông Dương Công Tấn Phát – Giám đốc sản phẩm của Droppii đã chia sẻ về Droppii – nền tảng thương mại điện tử cho sản phẩm tư vấn kinh doanh theo mô hình Dropshipping. Đây là giải pháp giúp người bán không cần phải lo về vốn nhập hàng, dự trữ hàng hóa hay giao hàng. Người kinh doanh chỉ cần tập trung tư vấn sản phẩm và chăm sóc khách hàng. Droppii sở hữu 2 kho hàng lớn ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội với diện tích mỗi kho hơn 2500 m2, dây chuyền bán tự động và ứng dụng công nghệ hiện đại để quản lý và vận chuyển đơn hàng với tốc độ xử lý lên đến 30.000 đơn/ngày. Nhờ áp dụng mô hình dropshipping nên sản phẩm được vận chuyển trực tiếp từ kho Droppii đến tay khách hàng mà không thông qua các kênh phân phối trung gian.

Ông Phát cho biết, hệ sinh thái các giải pháp của Droppii rất đa dạng trong đó có Droppii For Business là ứng dụng hỗ trợ kinh doanh online toàn diện: hệ thống sản phẩm tư vấn đa dạng, giải pháp Marketing thông minh, công nghệ hỗ trợ việc quản lý đơn hàng, hệ thống kho bãi & vận chuyển ưu việt.

Hiểu được những khó khăn mà doanh nghiệp địa phương gặp phải, các tổ chức và doanh nghiệp tham dự hội thảo cũng đã bàn bạc và đề xuất những giải pháp hỗ trợ. Đặc biệt, các doanh nghiệp đã đàm phán ký kết ngay trong buổi hội thảo, hướng tới một tương lai tươi sáng cho các đặc sản địa phương trên thương mại điện tử.

Droppii ký kết tiêu thụ Xoài Cao Lãnh và nông sản chế biến với doanh nghiệp địa phương
Droppii ký kết tiêu thụ Xoài Cao Lãnh và nông sản chế biến với doanh nghiệp địa phương

Droppii cũng chính thức ký kết với các doanh nghiệp địa phương để đưa Xoài Cát Đế Vương – nông sản cao cấp của Đồng Tháp lên nền tảng thương mại điện tử. Trong lần ký kết mang tính “cột mốc” này, Droppii mong muốn có thể lan tỏa những nông sản, đặc sản địa phương chất lượng cao đến các tỉnh thành lớn hơn. Với mạng lưới kinh doanh phủ sóng trên toàn quốc, Droppii và các đối tác kinh doanh nhiệt huyết, có chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm tư vấn tự tin rằng có thể mang câu chuyện đầy tự hào của nông sản Đồng Tháp đến với mọi miền tổ quốc.

Nguồn 24h.com.vn: https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/droppii-dong-hanh-cung-nong-san-viet-tinh-dong-thap-c341a1376632.html

Trở thành đối tác kinh doanh
với Droppii